Làm sao để trẻ tăng hứng thú học tiếng Anh? – ANH NGỮ TIA CHỚP
Đóng

Bí quyết học tiếng Anh

24/11/2021

Làm sao để trẻ tăng hứng thú học tiếng Anh?

Đôi khi con trẻ lười  và chán học tiếng Anh. Nếu  kéo dài sẽ  ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu ngôn ngữ của trẻ. Ba  Mẹ hãy cùng tìm hiểu các giải pháp sau đây nhé.

Bổ sung “gia vị” vui vẻ và thú vị vào mỗi giờ học
Hãy để những giờ học ngoại ngữ là một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Trẻ thích các hoạt động vui chơi nên bạn có thể lồng ghép các trò chơi, hình ảnh và hoạt động vào những giờ học nói, từ vựng hay ngữ pháp để tạo hứng thú cho trẻ Đừng tiếc những lời khen ngợi hay những món quà nhỏ khi bé đã hoàn thành một bài tập hay trả lời đúng câu hỏi của bạn.
Để bé chọn cách học phù hợp với tính cách và sở thích
Đừng buộc bé vào cách học khuôn mẫu, vì nó sẽ khiến bé cảm thấy chán nản, khó chịu. Hãy nghĩ về cá tính và sở thích của trẻ để có thể đưa ra những cách học Tiếng Anh thích hợp nhất. Một đứa trẻ cá tính, hoạt bát sẽ thích những trò chơi có nhiều hoạt động chạy nhảy, còn một đứa trẻ trầm tĩnh hơn thì có thể thích các loại trò chơi nhẹ nhàng như đọc sách, ô chữ hay thẻ từ.
Tạo tình huống thực hành học Tiếng Anh cho trẻ
Hãy để bé tham gia các hoạt động kích thích trí tưởng tượng như diễn kịch, bé sẽ rất thích đấy. Bạn và bé có thể luân phiên diễn các vai khác nhau mô tả các hoạt động đi siêu thị, đi xe bus, trong công viên… Trong quá trình đó, bạn hãy cung cấp những từ vựng Tiếng Anh liên quan với ngữ cảnh diễn kịch. Dần dần con bạn sẽ sử dụng Tiếng Anh giao tiếp thành thạo hơn.
Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy bắt đầu trò chuyện với bé và lựa chọn phương pháp phù hợp để áp dụng ngay đi. Hi vọng những cách trên đây sẽ khơi gợi được đam mê học Tiếng Anh cho trẻ và giúp bé nâng cao khả năng Anh ngữ của mình nhé!

Hãy tham khảo các chương trình tiếng Anh thú vị tại Anh  ngữ Tia Chớp:

  • Chương  trình 100% giáo viên  nước  ngoài: TẠI  ĐÂY
  • Chương  trình 50% giáo viên  nước  ngoài: TẠI  ĐÂY
  • Chương  trình 10% giáo viên  nước  ngoài: TẠI  ĐÂY
  • Chương  trình học online [10% giáo  viên  nước  ngoài]: TẠI  ĐÂY